HOME > PHONG THUỶ > KIẾN THỨC PHONG THUỶ
Lượt xem: 6218

Đá thạch anh và những điều bí ẩn về nó mà chúng ta nên biết

Tin đăng ngày: 16/11/2018 - Xem: 6218
 

 I - Giới thiệu về đá thạch anh

Thạch anh là khoáng vật quý trong vỏ trái đất. Đá thạch anh thuộc loại đá bán quý chỉ đứng sau kim cương và rubi. Kim cương có độ cứng là 9-10, ru bi từ 8-9 thì đá thạch anh có độ cứng từ 7-8. Tinh thế đá thạch anh đặc trưng là lăng trụ, kèm theo các hình mặt thoi, 6 mặt hoàn toàn tự nhiên không hề đẽo gọt. Đá thạch anh có cấu tạo hóa học là SiO2, có trọng lượng riêng 2.649 kg/m3 (1.531 oz/in3), nhiệt độ nóng chảy ở 1750° C (3182° F). Thạch anh có tính giòn cao, tính dẻo thấp và đó cũng là một tính chất thuận lợi cho các ứng dụng với chúng. Nó có các dạng màu cơ bản là tím, vàng, trắng, hồng nhạt .. ngoài ra người ta có thể cải thiện mầu bằng cách gia nhiệt.

Đá thạch anh có nhiều màu khác nhau và mang một ý nghĩa riêng

Đá thạch anh có nhiều màu khác nhau và mang một ý nghĩa riêng

Thạch anh tím là Amethys là loại đá nổi tiếng nhất trong dòng thạch anh. Nó không những nổi tiếng về vẻ đẹp thiên phú của người thiếu nữ xuân thì mà nó còn là đại diện của trí tuệ, của sự thông thái, uyên bác. Thạch anh vàng là Citrin – hiếm hơn, còn được gọi là viên đá kinh doanh (merchant stone).
Đá thạch anh có những đặc tính đặc biệt quý giá cả về mặt giá trị, mỹ thuật, khoa học và tâm linh nên nó được ứng dụng và sử dụng rất nhiều trong cuộc sống.

II- Công dụng và ứng dụng của đá thạch anh trong cuộc sống:

1. Vệ mặt giá trị và nghệ thuật:

– Thạch anh là đá bán quý chỉ sau kim cương và ru bi nên nó được sử dụng như tài sản để dành.
– Những hang, hốc đá thạch anh tồn tại trong tự nhiên với những hình thù cực kỳ lạ và đẹp mắt, không có cái nào giống cái nào nên nó được sử dụng như một vật trang trí làm đẹp độc đáo như một tác phẩm nghệ thuật. Các tinh thể thạch anh được mài cắt dưới nhiều hình dáng khác nhau và được gắn tinh xảo trên hoa tai, nhẫn, mặt dây, vòng, kiềng, lắc rất đẹp và làm đồ trang sức quý giá. Trước kia vua chúa, quan lại thường dùng đá thạch anh để gắn lên mũ, áo và chỉ những người có cuộc sống đài các, hiểu biết mới có để dùng.

2. Về mặt khoa học:

Thạch anh có thể được sử dụng chế tạo các thiết bị tạo ra xung nhịp để ứng dụng trong ngành điện tử, cũng có thể dùng để tạo các tần số mẫu để hiệu chỉnh cho các dụng cụ âm nhạc. Nó có tính chất “áp điện”, có nghĩa là chúng chuyển các dao động cơ khí thành điện áp và ngược lại, chuyển các xung điện áp thành các dao động cơ khí.

Tính chất áp điện này được Jacques Curie phát hiện năm 1880 và từ đó chúng được sử dụng vào trong các mạch điện tử do tích chất hữu ích này.
Một đặc tính quan trọng của tinh thể thạch anh là nếu tác động bằng các dạng cơ học đến chúng (âm thanh, sóng nước…) vào tinh thể thạch anh thì chúng sẽ tạo ra một điện áp dao động có tần số tương đương với mức độ tác động vào chúng, do đó chúng được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Chẳng hạn kiểm soát những sự rung động trong các động cơ xe hơi để kiểm soát sự hoạt động của chúng.

Lần đầu tiên Walter G. Cady ứng dụng thạch anh vào một bộ kiểm soát dao động điện tử vào năm 1921. Ông công bố kết quả vào năm 1922 và đến năm 1927 thì Warren A. Marrison đã ứng dụng tinh thể thạch anh vào điều khiển sự hoạt động của các đồng hồ.

Ngày nay, mọi máy tính dù hiện đại nhất cũng vẫn sử dụng các bộ dao động tinh thể để kiểm soát các bus, xung nhịp xử lý.
Như vậy có thể nói không thể có đồng hồ, radio, điện thoại, máy vi tính… nếu không có đá thạch anh. Sự phát hiện ra công dụng của đá thạch anh và ứng dụng vào khoa học kỹ thuật đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của loài người.

Thạch anh có tính chất dẫn nhiệt và dẫn điện chỉ sau ru bi và kim cương. Chúng có khả năng kích hoạt hoặc chuyển giao năng lượng, từ đó kích thích các chức năng của não, làm dịu tinh thần và tuần hoàn máu. Nó được sử dụng như một loại đá mơ ước và giúp trị chứng mất ngủ. Đặt một viên thạch anh tím dưới gối của bạn để dẫn đến những giấc mơ thú vị, hoặc chà xát nó lên trán của bạn để giải toả bệnh nhức đầu. Thạch anh tím tượng trưng cho lòng thành kính, sự khiêm tốn, tính không ngôn, thành thật và thiêng liêng. Nếu không được khoẻ, người ta sẽ giữ bên mình một viên thạch anh tím. Đặt mảnh thạch anh tím trên cơ thể, nơi cần được chữa lành như trái tim hoặc phổi. Thạch anh tím có thể chữa bệnh mất ngủ, giúp con người giữ được niềm tin và lòng dũng cảm.

Để thạch anh phát huy hết tối đa tác dụng về mặt khoa học thì khi dùng đá thạch anh phải hiểu biết về thạch học. Theo các thầy xạ học thì đá thạch anh có khả năng phát xạ và có khả năng tác động lên cuộc sống, lên tất cả môi trường xung quanh nó.

– Đá thạch anh có khả năng đẩy tà khí, thanh lọc, tẩy xú uế, tẩy khí độc. Khử mùi: Cửa nhà vệ sinh treo thạch anh hoặc đặt Thạch anh có thể giải uế khí. Khử sóng từ phát ra từ tivi, máy tính, lò vi sóng: Bên cạnh Tivi, máy tính, lò vi sóng đặt thạch anh trắng có tác dụng giảm bớt bức xạ phát ra , tránh gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.
Nếu người lạ vào nhà chủ có đá thạch anh cũng được hưởng khí của nó làm cho người ta thấy thoải mái, gần gũi.

– Xạ học của thạch anh mang lại tài lộc, đặc biệt là xạ của thạch anh còn làm khai mở những huyệt đạo, tăng cường phát triển trí tuệ và ổn định trạng thái tinh thần: làm cho đầu óc tỉnh táo, sáng suốt hơn, nắm thông tin nhanh ra quyết định đúng; Khả năng dự đoán – tiên tri; Sức sống mạnh mẽ; Tính chặt chẽ – chính xác; Đúng mực – thận trọng; Điều độ – tiết độ. Bởi vậy nó đặc biệt hữu ích cho những nhà lãnh đạo, những chính trị gia, những nhà hoạt động xã hội, chủ doanh nghiệp.. những người thường phải ra các quyết định lớn. Do đó, đá thạch anh thường được đặt trên bàn làm việc của các nhà lãnh đạo.

– Ngoài ra nó cũng rất hữu ích cho các ngành nghề khác kể cả cho học sinh vì nó làm cho học sinh bình tĩnh, tỉnh táo, học nhanh thuộc, nhớ lâu.. Vì vậy đá thạch anh cũng được đặt trên bàn học, giúp học sinh phát huy trí tuệ và cải thiện thị lực.

– Đá thạch anh tím hoặc hồng còn được đặt trong phòng ngủ, đặt ở đầu giường để cải thiện tình cảm, thắt chặt nhân duyên, cải thiện mối quan hệ chăn gối hai vợ chồng, giúp ngủ ngon và sâu hơn.

Đá thạch anh hồng

Đá thạch anh hồng

– Đặt hốc thạch anh, động thạch anh, bát tụ bảo, thạch anh hình trụ khối lớn trong công ty, trong nhà, đặc biệt là trong phòng khách, phòng họp, phòng ăn.. những nơi tập trung của cả gia đình và khách có tác dụng truyền khí từ trường, lưu thông không khí trong nhà, bảo hộ gia trung bình an tránh tà, tài vận thông thuận, dung hoà tình cảm giữa bạn bè, người thân, đem lại nhiều may mắn.

Tác dụng chữa bệnh: Người ta còn dùng xạ của thạch học để chữa bệnh rất tốt.
Thạch Anh vàng: có tác dụng lọc máu, điều trị bệnh viêm dạ dầy, viêm thận – bể thận ,viêm bàng quang, tác động tốt tới não bộ và tích luỹ trong cơ thể năng lượng sống.
Thạch anh tím: có tác dụng chữa nhiều bệnh, được coi là “Thầy trong các bậc thầy”. Chẳng hạn như:
– Để mang lại sự bình an trong tâm trí, thì đặt thạch anh tím dưới gối giúp ngủ ngon hơn và có những giấc mơ thú vị.
– Còn nếu căng thẳng nhức đầu thì bạn nên đặt lên trán sẽ giải tỏa bệnh nhức đầu. Khoa học yoga quan điểm huyệt ấn đường (vị trí giữa hai chân mày) còn gọi là con mắt thứ 3 là nơi hút năng lượng màu tím mạnh nhất. Đá có tác dụng phục hồi tuần hoàn máu nên rất tốt cho những người có bệnh cao huyết áp, tai biến mạch máu não.
– Thạch anh tím cũng có tác dụng rất tốt trong chống say rượu và các chất độc hại khác. Thạch anh tím (amethyst) bắt nguồn từ tiếng Hy lạp là amethytos có nghĩa là không say. Đá có tác dụng giải độc rược và các chất độc khác mà ngày nay con người vì lợi nhuận nên thường lạm dụng các chất độc hại trong công nghiệp chế biến thức ăn. Bỏ viên đá trong nguồn nước uống sẽ mang lại năng lượng tốt cho nguồn nước.

Theo báo Báo Khoa học đời sống ngày 15/06/2012:
Lần đầu tiên các chuyên gia đã phân tích một cách khoa học những ứng dụng đá thạch anh trong khoa học và phong thủy, nhất là thạch anh hốc với tác dụng như một tụ điện tạo nguồn ion.

Tại hội thảo “Nghiên cứu tác động của thạch anh (Amethyst) tới cuộc sống con người” được tổ chức bởi Hội Hữu nghị và Hợp tác Vietnam – Braxin, GS.TSKH Phan Trường Thị, Viện trưởng Viện Đá quý – Vàng và Trang sức Việt Nam cho hay, đá thạch anh được kết tinh từ sự phun lên của dung nham bởi các lớp mắc-ma nằm sâu dưới lòng đất khoảng 4 – 10km.

Thạch anh có cấu trúc gồm silic và oxy được sắp xếp theo quy luật và tỷ lệ 2:1. Cấu trúc này tạo nên sự chồng khít vào nhau và có hình lục lăng. “Cấu trúc này đã tạo nên tính chất kỳ diệu của thạch anh là tính áp điện. Tức khi ép vào đá thạch anh sẽ tạo nên nguồn điện nhỏ, hoặc cho một dòng điện nhỏ chạy qua cũng sinh ra nguồn điện mới”, GS.TSKH Phan Trường Thị phân tích.

Riêng thạch anh hốc có sự hình thành từ chất khí của dung nham. Khi dung nham phun, chất khí chui vào các hốc đá, qua hàng triệu năm chất khí này kết tinh thành các tinh thể thạch anh.

Mỗi một tinh hốc (hang đá) hội tụ điện trường của hàng nghìn tinh thể thạch anh riêng lẻ. Do vậy, mỗi một tinh hốc có tính năng như một tụ điện khổng lồ. Nếu tác động bằng năng lượng ánh sáng sẽ làm phát sinh một trường ion lan tỏa chung quanh tinh hốc. Trường ion đó lan truyền có tính chất sóng êm dịu vào cơ thể con người. Có lẽ do đó có thể xem như một biện pháp vật lý trị liệu, như một máy phát siêu âm hay phát ion…

GS.TSKH Phan Trường Thị khẳng định, thạch anh nói chung hay thạch anh hốc nói riêng chỉ có tác dụng khi được đặt đúng vị trí và sử dụng đúng. Nên đặt thạch anh hốc ra hiên, cửa nhà. Khi mở cửa, ánh sáng chiếu vào tạo nên các năng lượng giúp kích thích dòng điện trong thạch anh hốc.

Nếu đặt trong nhà cần có đèn chiếu, tốt nhất là đèn nhấp nháy, có ánh sáng ấm. Ngoài ra, người buôn bán, giao tiếp có thể xoa quả cầu thạch anh có độ lớn vừa đủ lòng bàn tay. Nguồn nhiệt trong người sẽ tạo nên dòng ion giúp cơ thể giảm stress, minh mẫn để làm việc.

Cách phân biệt thạch anh thật: Tính chất áp điện của thạch anh, cũng là cách phát hiện thạch anh thật thông qua thiết bị kiểm tra tính áp điện hoặc phải có nguồn gốc xuất xứ. Các công ty nhập khẩu chính ngạch có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ của Brasil là một bằng chứng chứng minh đó là thạch anh thật, GS.TSKH Phan Trường Thị hướng dẫn.

3. Về mặt khoa học tâm linh của đá thạch anh

Đá thạch anh màu trắng

Đá thạch anh màu trắng

Không chỉ đẹp, giá trị và hữu ích về mặt khoa học, những viên Thạch Anh còn mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, phản ánh thế giới nội tâm và bản mệnh của từng người.

Theo kinh dịch chu kỳ bát trạch của của trái đất đến 2043 là dùng hành thổ là tốt nhất. Mà đá thạch anh là hành thổ. Nó có năng lượng rất mạnh. Những khối đá này mô phỏng năng lượng núi và cực kỳ mạnh trong việc nuôi dưỡng gốc Thổ của ngôi nhà. Khi đó thạch anh sẽ trở thành nguồn năng lượng dương mang lại sự vững chãi cho gia trạch, thúc đẩy các mối quan hệ của gia chủ, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình ngày càng trở nên hài hòa và tốt đẹp hơn. Có thể nói thạch anh thiên nhiên là nguồn nuôi cát khí và hưng vượng cho chủ nhân.

Theo quan niệm của người Phương Tây, nếu bạn sinh vào tháng hai thì Amethyst chính là lựa chọn hoàn hảo, bởi người ta cho rằng viên đá quý Amethyst sẽ che chở và bảo vệ bạn tránh xa khỏi những điều xấu xa, đen tối, cho cảm giác an toàn và thoát khỏi sự lừa dối, phản bội. Còn người Phương Đông thì tin rằng những người cầm tinh con Rồng (Thìn) nên đeo loại đá quý đặc biệt này bởi Amethyst tượng trưng cho sức mạnh trí não, nó sẽ giúp bạn trở nên tỉnh táo, minh mẫn và tránh được mọi phiền phức.

Theo Phương Đông thì động Thạch Anh có tác dụng truyền khí từ trường, không những bảo hộ gia trung bình an, tránh tà mà còn giúp lưu thông không khí trong nhà đem lại nhiều may mắn. Cải thiện phong thủy và tích tài khí: Đặt động thủy tinh trong nhà có tác dụng hoá xung giải sát, ngoài ra còn có thể tích phú, tích lộc. Trấn trạch, tránh tà, vừa vượng vừa phát. Góc tài lộc ở trong phòng làm việc, công ty hoặc trong nhà nếu đặt động Thạch anh hoặc Thạch anh hình trụ có tác dụng trấn trạch – tránh tà – chặn sát khí, giúp bạn làm ăn thịnh vượng, phát đạt.

Nhà không được hướng: Ðối diện chính cửa ra vào là đường cái , hoặc vị trí nhà ở góc đường hình chữ L , cửa nhà có cây to, hoặc cột điện nên treo trước cửa ra vào một quả chuông gió bằng đá thuộc họ thạch anh hoặc góc nhà hướng cửa ra vào đặt động Thạch anh tím có thể tránh tà. Hiện tượng bóng đè: Ðầu giường hoặc dưới chân giường nên để một tảng Thạch anh hình trụ hoặc một sản phẩm bất kỳ thuộc họ Thach Anh có thể hoá giải hiện tượng bị bóng đè. Nơi buôn bán: Tại quầy bán hàng đặt Thạch anh tím hoặc mầu phấn hồng tăng cường nhân duyên và duyên bán hàng. Cách cầu tài: Dùng hang tụ lộc thạch anh, bát tụ bảo hoặc quả cầu thạch anh đặt trên bàn làm việc, đặt trên két hoặc đặt ở các cung, vị trí tụ lộc, vượng phát theo tư vấn của thầy phong thủy. Ngoài ra đá thạch anhcòn được dùng để đặt ở ban thờ để nạp sinh khí, thu nhận và tích tụ năng lương từ cõi siêu nhiên, tiếp sinh khí cho gia chủ trong cuộc sống và sự nghiệp hiện tại, thậm chí cho nhiều đời sau.

Tác dụng kỳ bí của thạch anh
Các nhà trường sinh học còn cho rằng thạch anh là một thứ đá trực cảm và cực nhạy, có khả năng làm cho con người giao tiếp với vũ trụ, với thế giới siêu nhiên. Ở khía cạnh tâm linh, đá thạch anh có vai trò như một loại đá phong thủy, hay một loại “bùa chú” cực mạnh, có thể chống lại các thế lực đen tối. Ở phương Tây, các nhà chiêm tinh học hay các phù thủy, các thầy bói thường sử dụng quả cầu pha lê (làm bằng thạch anh trắng) để xem quá khứ, nhìn tương lai.

Các nhà sư Phật giáo tin rằng thạch anh tím giúp đem lại sự thanh thản và đến nay nó vẫn được dùng làm các chuỗi hạt cầu nguyện ở Tây Tạng. Thạch anh tím mang được sự tự bảo vệ mình và chống lại những ma thuật. Thạch anh tím được sử dụng trong thời gian lâu dài cho việc khai hoá tâm linh và sự linh thiêng và làm cho nó trở thành loại đá có sức mạnh thần bí vô cùng.

Theo TS Trần Mạnh Hà, chuyên gia phong thủy: Ở góc độ phong thủy, thì đá thạch anh đã được ứng dụng trong đời sống ở phương diện phong thủy từ xưa đến nay nhưng không phải ai cũng hiểu đúng, làm đúng.

Theo quan niệm Đông phương, đá nói chung cũng như thạch anh thuộc hành thổ; Trong năm yếu tố ngũ hành, thổ do hỏa sinh ra, thổ có thể khắc chế thủy, sinh hợp với kim và bị mộc khắc. Thổ tượng trưng cho đất, mà đất có những tính chất đặc biệt mà các ngũ hành khác không có; Đất không bao giờ nổi giận, đất mẹ luôn bao dung, chấp nhận và che chở cho muôn loài, đất mẹ nhẫn nại và chịu đựng, cảm hóa, chuyển hóa từ xấu thành tốt… những đặc tính này nếu biết vận dụng, ứng dụng linh hoạt có thể hóa giải các vị trí xấu, kích hoạt các vị trí cát (đang ở trong vận suy) trong ngôi nhà của bạn.

Một nguyên tắc thường được dùng để sử dụng các vật trấn là dựa vào cơ chế “tham sinh quên khắc” hoặc “Hóa giải chứ không chế ngự” để sử dụng các vật trấn. Ví dụ, một vị trí nào đó trong nhà có sát khí thuộc hành hỏa, thì có thể đặt một viên đá phong thủy để trấn, theo nguyên lý tham sinh quên khắc, sát khí “Hỏa” sẽ tập trung cho hành thổ (tức là viên đá) để không còn khắc, gây tác hại cho gia chủ nữa.

Ngoại trừ việc dùng đá như một thú chơi tao nhã hoặc mua đá quý để dành như một phương tiện đầu tư, để sử dụng đá thạch anhtrong phong thủy có hiệu quả, trước hết ngôi nhà cần được “xem phong thủy“ nhằm xác định các vị trí cần đặt đá theo các mục đích khác nhau, hoặc để trấn vào các cung có sát khí, hung họa, cũng có thể chôn (yểm) dưới nền nhà, hoặc dùng để kích hoạt quan lộc, kích hoat hôn nhân, đào hoa… kích hoạt sinh sản cho các cặp vợ chồng hiếm muộn… vì vậy việc này cần được tư vấn bởi các chuyên gia có uy tín, hiểu biết, điều này tránh tiền mất tật mang. Sau khi mua được đá, cần tẩy rửa âm khí bằng rượu gừng và làm các thủ tục ”nạp thần” để kích hoạt năng lượng cho đá, định kỳ nên dưỡng đá, làm vệ sinh cho đá…

Tóm lại, đá thạch anh có thể nói đó là lộc là hoa của trời đất ban tặng cho con người đặt đá thạch anh trong nhà hay văn phòng ở vị trí nào cũng tốt và chỉ số sinh khí sẽ rất cao (có thể đo được bằng dụng cụ đo sinh khí hoặc có thể cảm nhận bằng cảm quan được là sự mát lạnh và không khí trong lành) vì nó tích năng lượng, sinh khí và mang lại sức khỏe, nhưng đặt đúng chỗ theo phong thủy để cải thiện cho gia chủ, gia trạch, âm phúc, bằng cấp thì sẽ tốt hơn nhiều và khai thác được tối đa hiệu quả khi sử dụng đá thạch anh.

 

Các tin Phong thuỷ khác:

4/12/2018 3 quy tắc phong thủy bạn cần phải biết
29/11/2018 Chuyên gia phong thuỷ dự báo gì về thị trường bất động sản năm 2018?
16/11/2018 Phong thủy nhà ống và những điều bạn nên biết
16/11/2018 Đá thạch anh và những điều bí ẩn về nó mà chúng ta nên biết
16/11/2018 10 lỗi phong thủy khiến bạn dù cố gắng mấy cũng vẫn nghèo
29/10/2018 13 kiểu nhà phạm phong thủy và cách hóa giải (P2)
29/10/2018 13 kiểu nhà phạm phong thủy và cách hóa giải (P1)
 
GIỚI THIỆU CHUNG

Điều lệ Hiệp hội Bất động sản tỉnh Nghệ An

TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | TIN TỨC | HỘI VIÊN | BẤT ĐỘNG SẢN | LUẬT SƯ | PHONG THUỶ | THÔNG BÁO | LIÊN HỆ

Hiệp hội Bất động sản tỉnh Nghệ An
Trụ sở: Tòa nhà 157 đường Lê Lợi - TP.Vinh - Nghệ An
Chủ tịch: Nguyễn Quốc Khánh: 0919191889
Phó chủ tịch thường trực Trần Ngọc Ba: 0912653888
E-Mail: [email protected]
Website: http://hiephoibatdongsannghean.vn

Thiết kế website bởi TVC Media
Chat ngay

0984.545.889