HOME > TIN TỨC > TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN
Lượt xem: 552

Kỳ lạ nhà “mọc” trên mương nước ở Hà Tĩnh: “Voi chui lọt lỗ kim”

Tin đăng ngày: 8/9/2018 - Xem: 552
 
Liên quan đến hiện trạng vi phạm xây dựng kỳ lạ nhà mọc trên mương tại xã Kỳ Châu (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) Infonet đã phản ánh, hiện các cơ quan chức năng của địa phương này đã vào cuộc xử lí.

Xử lí nhưng đã quyết liệt?

Theo đó, ngày 25/7/2018, báo điện tử Infonet có bài viết “Kỳ lạ những ngôi nhà “mọc” trên mương thoát nước” phản ánh việc ông Trần Văn Bắc và ông Trần Xuân Hiếu, trú tại xã Kỳ Châu cho xây nhà ngay trên mương thoát nước công cộng của khu dân cư.

Ông Trương Thanh Long, trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Kỳ Anh cho biết, sau khi báo Infonet phản ánh, chiều ngày 27/7/2018, chính quyền huyện Kỳ Anh đã thành lập tổ công tác gồm ông Nguyễn Xuân Thủy - phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh, đại diện phòng Kinh tế - Hạ tầng đã xuống làm việc với chính quyền xã Kỳ Châu và các cá nhân vi phạm.

 “Chúng tôi đã lập biên bản, yêu cầu các cá nhân vi phạm tháo dỡ, khắc phục các nội dung vi phạm, khôi phục lại hiện trạng quy hoạch khu dân cư. Đồng thời, giao cho UBND xã Kỳ Châu giám sát việc tháo dỡ các công trình vi phạm”, ông Long cho biết.
 
Sau khi báo Infonet có bài phản ánh, ông Trần Xuân Hiếu đã cắt dầm phía trên và đập tường. Tuy nhiên, phần dầm phía dưới tiếp giáp với mương thoát nước khu dân cư vẫn còn để nguyên.

Tuy nhiên, cho đến chiều ngày 5/8/2018, theo quan sát của phóng viên tại khu vực có vi phạm, việc tháo dỡ vẫn còn mang hình thức đối phó.

Các cá nhân vi phạm vẫn chưa thực hiện việc trả lại nguyên vẹn hiện trường ban đầu. Riêng phần xưởng gia công và buôn bán tôn thép của ông Trần Văn Bắc chỉ mới được tháo dỡ phần mái che bằng tôn, các bức tường xây ngang mương nước và phần nền được đổ kiên cố để làm nhà xưởng trên mương vẫn đang được ông Bắc trưng dựng để kinh doanh.

Ông Phan Lương Thịnh, Chủ tịch UBND xã Kỳ Châu cho biết: Biên bản của chính quyền lập ngày 27/7/ 2018, yêu cầu các cá nhân vi phạm tháo dỡ trả lại hiện trạng ban đầu cho khu dân cư. Việc tháo dỡ này phải hoàn thành trước ngày 31/7/2018. Tuy nhiên, ông Trần Văn Bắc đã xin lùi thời gian để xây bức tường đỡ các xà gồ nhằm đảm bảo an toàn cho công trình sau khi phá dỡ phần xây dựng đã vi phạm.

 
 
Mặc dù chính quyền yêu cầu các cá nhân hoàn thành việc tháo dỡ trước ngày 31/7 nhưng đến ngày 5/8 công trình của ông Trần Văn Bắc vẫn mới chỉ tháo dỡ phần mái tôn còn phần xây chồng lên mương thoát nước vẫn giữ nguyên.

 

Hiện bây giờ mương thoát nước của cả khu dân cư bị chèn lấp dưới nền xưởng tôn thép kiên cố này.

“Voi chui lọt lỗ kim”

Dù đã vào cuộc kiểm tra xử lý, tuy nhiên, sự chậm trễ của chính quyền địa phương khiến nhiều người dân bức xúc.

Ông Nguyễn Văn Hùng (ở xã Kỳ Châu) đặt câu hỏi: “Tại sao ngay bên cạnh trục đường tỉnh lộ, những công trình lớn vi phạm về xây dựng như vậy vẫn được tồn tại trong thời gian dài, chỉ khi báo chí phản ảnh thì cơ quan chức năng mới vào cuộc xử lý? Phải chăng trước đó có sự ngó lơ của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương?. Đúng là “con voi chui lọt lỗ kim”.

Như báo điện tử Infonet đã phản ánh, khu dân cư ở thôn Bắc Châu và thôn Hiệu Châu (xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) được quy hoạch từ năm 2008 với hai tuyến nhà ở hướng ra hai trục đường khác nhau. Giữa hai tuyến nhà ở này là hệ thống mương thoát nước cho toàn bộ khu dân cư được quy hoạch này.

Tuy nhiên, khi thực hiện việc xây dựng ông Trần Văn Bắc và ông Trần Xuân Hiếu đã tự ý xây dựng các công trình đè ngang hoàn toàn trên mương thoát nước công cộng của khu dân cư.

Hiện trạng các ngôi nhà xây chồng lên mương thoát nước trước khi báo phản ánh

Hiện trạng các ngôi nhà xây chồng lên mương thoát nước trước khi báo phản ánh.

Trước đó, khi làm việc với PV về vấn đề này, ông Phạm Lương Thịnh, Chủ tịch UBND xã Kỳ Châu cho rằng việc xây dựng của các hộ dân như vậy hoàn toàn không đúng. “Đây là những mảnh đất họ đã đấu giá được nằm liền kề nhau, khi xây dựng công trình phía trên kênh thì phía dưới kênh nước vẫn chảy được. Hơn nữa đây là nương nước sinh hoạt nên tuyến kênh vẫn hoạt động tốt, không có ứ động hay tắc nghẽn dòng chảy”, ông Thịnh nói.

Còn ông Trương Thanh Long, trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Kỳ Anh cho rằng việc cấp phép của UBND huyện Kỳ Anh hoàn toàn đúng quy trình cấp phép công trình xây dựng. “Chúng tôi chỉ cấp phép xây dựng trên diện tích theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của cá nhân, nếu xây dựng ngoài như vậy là sai phạm, UBND cấp xã phải kiểm tra, xử lý vi phạm đó”, ông Long nói.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Xuân Thủy, Phó chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh lại cho rằng: Huyện đã biết sự việc các hộ dân xây dựng, tuy nhiên, các công trình này nằm trên các thửa đất đấu giá làm đất ở liền kề nhau. Khi xây dựng công trình qua kênh thoát nước, các cá nhân đã gia cố thành mương nên chính quyền tạo điều kiện nhằm phát triển kinh tế của gia đình và địa phương.

 

Các tin Tin tức khác:

4/12/2018 Cao tốc Bắc - Nam đi qua 39 xã, di dời gần 700 hộ trên địa bàn Nghệ An
29/11/2018 Đất ở Thành phố Vinh chỉ xây dựng 23% so với quy hoạch
16/11/2018 Phó Chủ tịch UBND tỉnh ra hạn cuối để giải phóng mặt bằng đường 72m ở Thành phố Vinh
16/11/2018 Chuyên gia nói gì về loạn danh xưng dự án bất động sản
16/11/2018 TP Vinh (Nghệ An): Bất động sản được “hâm nóng” nhờ hạ tầng đô thị
16/11/2018 Nhà ở xã hội: Mới chỉ đáp ứng được 30% nhu cầu thực tế
8/9/2018 Chi tiết 7 dự án bất động sản không cho phép người nước ngoài sở hữu tại Nghệ An
8/9/2018 Phát triển bất động sản xanh, khuyến khích suông chưa đủ
8/9/2018 Ngân hàng Thế giới cam kết tiếp tục hỗ trợ Tiểu dự án đô thị Vinh
8/9/2018 Ngày càng bảo đảm tiến độ và chất lượng thẩm định văn bản
8/9/2018 Nâng cao năng lực quản lý đất đai
8/9/2018 Nghệ An: Xử phạt DN xây sai phép, vi phạm luật Đê điều 110 triệu đồng
8/9/2018 Lô đất quê 200 m2 được trả 4,6 tỷ đồng làm “nóng” thị trường bất động sản ở Quỳnh Lưu
8/9/2018 Bộ Xây dựng: Xây dựng đề án an ninh kinh tế trong lĩnh vực bất động sản
8/9/2018 Không thể xảy ra bong bóng bất động sản
8/9/2018 Giá đất, nhà mặt tiền ở TP. Vinh chạm ngưỡng 80 - 100 triệu/m2
8/9/2018 Bộ Xây dựng sắp trình Chính phủ đề án xử lý tranh chấp chung cư
8/9/2018 Hà Tĩnh: Bị “tuýt còi”, trạm bê tông vẫn ngang nhiên hoạt động không phép
8/9/2018 Nghệ An: Thu hồi nhiều dự án treo, chậm tiến độ
8/9/2018 Kỳ lạ nhà “mọc” trên mương nước ở Hà Tĩnh: “Voi chui lọt lỗ kim”
 
GIỚI THIỆU CHUNG

Điều lệ Hiệp hội Bất động sản tỉnh Nghệ An

TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | TIN TỨC | HỘI VIÊN | BẤT ĐỘNG SẢN | LUẬT SƯ | PHONG THUỶ | THÔNG BÁO | LIÊN HỆ

Hiệp hội Bất động sản tỉnh Nghệ An
Trụ sở: Tòa nhà 157 đường Lê Lợi - TP.Vinh - Nghệ An
Chủ tịch: Nguyễn Quốc Khánh: 0919191889
Phó chủ tịch thường trực Trần Ngọc Ba: 0912653888
E-Mail: hiephoibatdongsannghean@gmail.com
Website: http://hiephoibatdongsannghean.vn

Thiết kế website bởi TVC Media
Chat ngay

0984.545.889